Phường Nguyễn Trung Trực: thí điểm tiếp nhận, thu gom rác thải cồng kềnh

Ngày 16/4/2024, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về việc tăng cường bảo đảm vệ sinh môi trường trong công tác thu gom, vận chuyển rác thải trên địa bàn Thành phố.

Việc phân loại rác thải vừa mang lại lợi ích bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm được nguồn tài nguyên thiên nhiên, hơn hết chính là giảm được nguồn rác thải ra môi trường. Nếu mỗi cá nhân, mỗi gia đình luôn có ý thức phân loại rác thải sẽ mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng, góp phần bảo vệ môi trường.

Phân loại rác tại nhà mang lại lợi ích lớn cho cộng đồng:

Phân loại rác thải còn giúp giảm đi một lượng rác thải ra môi trường một cách đáng kể, tiết kiệm thêm nhiều khoản chi phí khác như thu gom, vận chuyển và xử lý.

Phân loại rác tại nhà còn góp phần giảm đi sự ô nhiễm môi trường, nâng cao ý thức cộng đồng, sử dụng và bảo vệ hợp lý nguồn tài nguyên của chúng ta

.Xây dựng ý thức phân loại rác thải và để rác đúng nơi quy định của mỗi người sẽ giúp giảm những chất thải rắn từ rác, mang lại nguồn kinh tế lớn từ các chất thải có khả năng tái chế và sử dụng lại.

Khi phân loại rác thải là chúng ta đã góp phần tiết kiệm nguồn tài nguyên, tiết kiệm thời gian xử lý rác thải, mang lại nhiều lợi ích từ việc tận dụng nguồn chất thải đó vào công cuộc tái chế thành các sản phẩm khác có ích trong cuộc sống hằng ngày như phục vụ cho công cuộc nuôi trồng, sinh hoạt hằng và còn cực kì thân thiện với môi trường.

Hiện nay, để thuận tiện hơn cho người dân, UBND phường Nguyễn Trung Trực đã triển khai 1 điểm tạm thời tiếp nhận, thu gom rác thải cồng kềnh.

Thời gian mở cửa tiếp nhận rác: 16:30 Thứ Sáu đến 16:30 ngày Thứ Bảy hàng tuần

Địa điểm thu gom: Vỉa hè bên phải cổng trường THCS Nguyễn Công Trứ, số 10 Nguyễn Trường Tộ, đối diện số nhà 35 Nguyễn Trường Tộ​.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường vì cuộc sống xanh, sạch, đẹp.