Phường Nguyễn Trung Trực: Nghề sản xuất các sản phẩm từ Cốm phố Hàng Than được công nhận danh hiệu “Nghề Truyền thống Hà Nội” và đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể ưu tiên bảo vệ
- content:
Nghề làm bánh cốm Hàng Than có từ năm 1865, lúc đầu chỉ có vài gia đình trên phố làm bánh cốm, đến nay phố Hàng Than đã có trên 50 cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh kẹo dân tộc, trong đó sản phẩm chủ đạo là bánh cốm, cốm xào, bánh xu xê….
Bánh Cốm Nguyên Ninh - một trong những đặc sản làm từ Cốm của phố Hàng Than
Trải qua 159 năm với vô vàn biến thiên của lịch sử, bánh cốm Hàng Than vẫn vẹn nguyên như ngày đầu, là khởi nguồn sáng tạo và duy trì phát triển nghề bánh cốm gia truyền trên phố Hàng Than.
Lãnh đạo quận Ba Đình và lãnh đạo phường Nguyễn Trung Trực kiểm tra cơ sở sản xuất bánh cốm
tại phố Hàng Than.
Theo Quyết định số 2982/QĐ-UBND ngày 7-6-2024 của UBND thành phố Hà Nội đã công nhận “nghề sản xuất các sản phẩm từ Cốm phố Hàng Than là “Nghề truyền thống Hà Nội”, đồng thời đã được UBND Thành phố đưa vào Danh mục di sản văn hóa Phi vật thể (nghề thủ công truyền thống) ưu tiên bảo vệ tại Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 18/2/2022 của UBND Thành phố về bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể thành phố Hà Nội đến năm 2025.