Phường Nguyễn Trung Trực: Nghề sản xuất các sản phẩm từ Cốm phố Hàng Than được công nhận danh hiệu “Nghề Truyền thống Hà Nội” và đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể ưu tiên bảo vệ

Nhắc đến phố Hàng Than, có lẽ không chỉ riêng người dân Hà Nội, mà người dân trong khắp các tỉnh thành cả nước cùng khách du lịch quốc tế đều nhớ đến bánh Cốm Hàng Than cùng các sản phầm từ Cốm khác. Bánh cốm Hàng Than đã trở thành một đặc sản nổi tiếng của Hà Nội, không thể thiếu trong các dịp cưới hỏi, giỗ chạp và là món quà được ưa chuộng của du khách thập phương.
content:

Nghề làm bánh cốm Hàng Than có từ năm 1865, lúc đầu chỉ có vài gia đình trên phố làm bánh cốm, đến nay phố Hàng Than đã có trên 50 cơ sở sản xuất và kinh doanh bánh kẹo dân tộc, trong đó sản phẩm chủ đạo là bánh cốm, cốm xào, bánh xu xê….

Bánh Cốm Nguyên Ninh - một trong những đặc sản làm từ Cốm của phố Hàng Than

Trải qua 159 năm với vô vàn biến thiên của lịch sử, bánh cốm Hàng Than vẫn vẹn nguyên như ngày đầu, là khởi nguồn sáng tạo và duy trì phát triển nghề bánh cốm gia truyền trên phố Hàng Than.

Lãnh đạo quận Ba Đình và lãnh đạo phường Nguyễn Trung Trực kiểm tra cơ sở sản xuất bánh cốm

tại phố Hàng Than.

Theo Quyết định số 2982/QĐ-UBND ngày 7-6-2024 của UBND thành phố Hà Nội đã công nhận “nghề sản xuất các sản phẩm từ Cốm phố Hàng Than là “Nghề truyền thống Hà Nội”, đồng thời đã được UBND Thành phố đưa vào Danh mục di sản văn hóa Phi vật thể (nghề thủ công truyền thống) ưu tiên bảo vệ tại Kế hoạch số 55/KH-UBND ngày 18/2/2022 của UBND Thành phố về bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hoá phi vật thể thành phố Hà Nội đến năm 2025.

content:
content:

content:

Thư viện hình ảnh

Thống kê truy cập

Đang trực tuyến: 658
Số lượt truy cập: 390626