Kỳ họp thứ 13, Hội đồng nhân dân phường Nguyễn Trung Trực, khóa IX nhiệm kỳ 2016 – 2021

Sáng ngày 28/12/2020, HĐND phường Nguyễn Trung Trực, khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 13.

Tham dự Kỳ họp có các đồng chí Đinh Quang Thắng – Bí thư Đảng ủy phường, đồng chí Vũ Hồng Thanh – Phó Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường cùng các bác, các đồng chí là trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận 7 địa bàn dân cư và 18/20 đại biểu Hội đồng nhân dân phường nhiệm kỳ 2016 – 2021 (vắng 02 đại biểu có lý do).

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 13 - HĐND phường Nguyễn Trung Trực, khóa IX (nhiệm kỳ 2016 – 2021) đã hoàn thành tốt các nội dung chương trình đề ra. Các đại biểu đã tập trung thảo luận kỹ và đóng góp nhiều ý kiến xác thực, cụ thể đối với các Báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về công tác tham gia xây dựng chính quyền; Báo cáo kết quả hoạt động của HĐND phường năm 2020, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 và một số nội dung khác thuộc thẩm quyền của HĐND phường.

Đặc biệt các đại biểu HĐND phường đã dành thời gian tập trung bàn sâu về nhiệm vụ trọng tâm và các biện pháp, giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2021, trong đó tập trung thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh hiệu quả bảo vệ sức khỏe Nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Các đại biểu đã đưa ra 01 ý kiến thảo luận về giải pháp thực hiện  xóa bỏ việc sử dụng than tổ ong trong kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn phường; 04 lượt ý kiến chất vấn tập trung vào các vấn đề trọng tâm đó là: trật tự đô thị - vệ sinh môi trường, công tác chống thất thu thuế. Tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, đồng chí Vũ Hồng Thanh - Chủ tịch UBND phường đã trao đổi, trả lời và giải trình các ý kiến, kiến nghị mà cử tri nêu tại kỳ họp.

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, Đồng Chí Đinh Quang Thắng – Bí thư Đảng ủy phường đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả, thành tích đã đạt được về mọi mặt của phường trong năm 2020. Đồng chí đã nhấn mạnh: “Trong năm 2021, Phường cần chú trọng nâng cao quản lý trật tự xây dựng – trật tự đô thị, giải quyết tốt, hiệu quả các đơn thư khiếu kiện, kiến nghị của nhân dân. Hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội và đặc biệt thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả  chỉ tiêu thu ngân sách năm 2021”.

Kỳ họp đã xem xét, biểu quyết thông qua 04 dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết về việc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; Nghị quyết về việc dự toán và phân bổ thu chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết phê duyệt kinh phú từ nguồn dự phòng ngân sách năm 2020 đề chi công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19; Nghị quyết về việc phê chuẩn điều chỉnh quyết toán chi ngân sách năm 2019.

Dương Huyền – VHTT